Quay về
Trang chủ

Cách làm canh măng nấu xương đậm đà hấp dẫn tại nhà


Cuối tháng này bạn vẫn chưa biết lên thực đơn gì cho bản thân và gia đình vừa đơn giản nhưng cũng vừa mới lạ? Hôm nay, cùng vào bếp với Mr Bamboo để thực hiện ngay món ăn ngọt thanh vô cùng bắt cơm này nhé!

I. Nguyên liệu:

- 500gr măng khô nứa nấu ngay Mr Bamboo.
- 300g xương heo.
- Hành tím, hành lá, chanh, gừng.
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, muối, tiêu, nước mắm.

II. Các bước thực hiện:
1. Bước 1: Sơ chế măng

- Măng khô nứa nấu ngay Mr Bamboo đã được sơ chế sẵn: bỏ nước, rửa lại và xé sợi chỉ vừa ăn.
- Lấy 2 củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Bước 2: Sơ chế xương
- Xương heo bạn mua về rửa sạch và chặt thành khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn ngâm xương heo trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch.
- Sau đó bạn cho xương heo chỉ vào nồi nước sôi trụng khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo.

3.  Bước 3: Nấu măng với xương
- Cho nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi.
- Cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm và cho xương đã ướp vào xào. Xào đến khi thịt xương săn lại thì bạn cho măng. Cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt vào và đảo đều tay.
- Tiếp theo, bạn đổ nước lọc vào lút măng và xương. Đun ở lửa to đến khi nước canh sôi. Ở công đoạn này, bạn nhớ nêm nếm gia vị mắm, bột canh cho vừa ăn. Nếu bạn muốn món canh măng xương có vị chua thì bạn có thể cho thêm mè ướp hoặc sấu nhé!
- Hạ lửa nhỏ và đun liu riu khoảng 30-40 phút cho đến khi thịt xương mềm lại.
Sau khi thịt xương mềm lại, bạn cho cà chua đã cắt miếng vào nồi và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc hành lá cùng rau mùi tàu lên trên và cùng gia đình thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh măng với xương ngon ngọt cho gia đình rồi.

Top

Tin liên quan

Tạo bởi SlimWeb - Công cụ thiết kế web miễn phí